• Chào mừng bạn đến với website www.satapharm.vn

Tin tức & Sự kiện

8 Loại thực phẩm tốt cho cột sống, dành cho người Thoát vị đĩa đệm.

Ngày đăng: 17/09/2019 - 8:28 AM

8 Loại thực phẩm tốt cho cột sống,dành cho người Thoát vị đĩa đệm.

 

Không chỉ là thực phẩm có lợi cho cột sống,những loại thực phẩm này có vai trò tích cực trong việc cải thiện sức khỏe tổng thể cho cả gia đình bạn.

 

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

 

Protein từ thực vật và axit béo giàu omega-3.

Protein thực vật có nhiều trong các loại thức ăn dạng hạt như hạt chia,đậu lăng,các loại đậu. Ngoài lượng protein dồi dào,các loại hạt này còn chứa chất choonga oxy hóa,chất xơ,vitamin và một số khoáng chất các cần thiết cho cơ thể.

Axit béo và omega-3 là thành phần chính của cá hồi,hạt lanh,rong biển và các loại cá nước ngọt khác. Dưỡng chất trong các loại thực phẩm giúp mô và xương khớp hoạt động dẻo dai hơn và làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên ảnh hưởng đến sức khỏe cơ xương. Bạn cũng có thể bổ sung dầu cá omega-3 để có hiệu quả tương tự.

CỘT SỐNG

 

Axit béo omega-9 có trong dầu oliu,dầu mè và bơ có khả năng chống lại tình trạng viêm nhiễm ở xương,khớp.

Các loại rau có đăc tính chống viêm bao gồm cải bó xôi,cải xoăn,bông cải xanh…Nếu bạn bị đau lưng,bạn nên thường xuyên bổ sung các loại rau này trong khẩu phần ăn hàng ngày.

 

Canxi và chất xơ

Sữa và các chế phảm từ sữa như phô mai,sữa chua,váng sữa…là nguồn caxi dồi dào cho xương khỏe manh.Ngoài ra,chất xơ còn có trong các loại rau,yến mạch và ngũ cốc sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng kháng viêm.

 

Rau mùi và trà thảo dược

Các loại rau như hung quế,bạc hà,gừng,hương thảo,quế có vai trò tích cực trong việc hổ trợ kháng viêm,phục hồi các mô xương bị tổn thương.Bên cạnh đó,các loại trà thảo dược như ô long,trà xamh giúp hệ miễn dịch cơ thể hoạt động khỏe mạnh hơn. Điều này cũng mang lị lợi ích cộng hưởng cho cột sống.

Copyright © 2019. All rights reserved. Design by i-web.vn

online: 5 Ngày: 39 Tháng: 423 Tổng: 61889

0914 411 038

0888 99 12 21

Chat với chúng tôi