• Chào mừng bạn đến với website www.satapharm.vn

Tin tức & Sự kiện

Mách bạn cách ngâm chanh đào mật ong trị ho cho cả nhà

Ngày đăng: 30/09/2019 - 9:10 AM
Từ lâu, chanh đào mật ong đã được xem là phương thuốc trị ho hiệu quả của người Việt.Cách ngâm chanh đào mật ong để trị ho cũng không quá khó.
 
Tháng 8 – 9 Âm lịch hằng năm là thời điểm mà chanh đào chín rộ.Loại quả này có công dụng tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường hô hấp.Chanh đào ngâm mật ong cùng đường phèn đem lại hiệu quả cao trong việc phòng và giảm nhẹ triệu chứng các bệnh đường hô hấp.Trong bài viết này, Hello Bác sĩ mách bạn cách làm chanh đào mật ong trị ho cho cả nhà.
 
 
Công dụng của chanh đào, mật ong, đường phèn
 
1. Chanh đào
 
Phần vỏ quả chanh đào có chứa nhiều tinh dầu, có tác dụng giảm ho, viêm họng, cảm cúm… Phần thịt quả chứa hàm lượng đáng kể axit xitric, giàu vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…
 
2. Mật ong
 
Mật ong là một chất ngọt tự nhiên, đặc sánh, thơm ngon, được dùng làm chất kháng khuẩn tự nhiên trong một số trường hợp. Mùi, màu sắc của mật ong phụ thuộc vào các loại hoa mà ong lấy mật.
Về mặt dinh dưỡng, 1 muỗng canh mật ong (khoảng 21g) có chứa 64 calo và 17g đường, bao gồm fructose, glucose, maltose và sucrose. Do có các hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học cao cùng chất chống oxy hóa nên tác dụng của mật ong là sát trùng, diệt khuẩn, rất tốt cho sức khỏe.
 
3. Đường phèn
 
Theo Đông y, đường phèn có vị ngọt thanh, tính mát, có công dụng chống ho, làm tan đờm dãi.
Đường phèn được chế biến bằng cách nấu chảy đường trắng rồi cho đông kết lại thành những tinh thể lớn cứng như đá.Trong quá trình chế biến người ta dùng vôi và trứng gà để gạn lọc tạp chất có lẫn trong đường.
Đường phèn có lượng calo cao hơn đường trắng.Một muỗng cà phê đường phèn cung cấp 25 calo, trong khi đó đường trắng chỉ cung cấp 16 calo mà thôi. Do đó, những đối tượng cần kiêng đường nên cân nhắc việc cho thêm đường phèn hoặc gia giảm lượng đường vào ngâm cùng chanh đào, mật ong.
 
Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho và các bệnh đường hô hấp
 
Để ngâm chanh đào mật ong, đường phèn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và vật dụng sau:
 
 Nguyên liệu:
- 1 kg chanh đào
- 1 lít mật ong loại tốt
- 0,8kg đường phèn (Bạn nên chọn mua loại đường có viên nhỏ như hạt ngô để không mất công đập, đường nhanh tan).
- Hũ thủy tinh sạch, loại tốt dung tích 3 – 4 lít
- Nan tre
- Dao sắc, thớt sạch (loại thớt dùng để thái rau củ hay trái cây).
 
Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn
 
Chanh đào: Loại bỏ cuống và lá (nếu có), rửa sạch, hong khô. Nếu làm gấp, bạn nên dùng khăn sạch lau khô trái chanh.
Hũ thủy tinh: Rửa sạch, lau khô. Nếu là hũ lần đầu sử dụng, sau khi rửa, bạn nên luộc qua hũ để hạn chế tình trạng nứt vỡ.
Nan tre: rửa sạch, phơi khô. Nếu không có nan tre, bạn có thể dùng chén/đĩa thủy tinh có kích cỡ phù hợp để nén.
Trước khi thái chanh, bạn nên mài dao thật sắc để khi thái chanh không bị chảy nước.
Sau khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng, bạn tiến hành thái chanh theo khoanh tròn, mỏng. Lưu ý là không nên loại bỏ hạt chanh.
Cho chanh đã thái vào một cái thố hoặc tô thủy tinh cỡ lớn trộn cùng với đường phèn cho thật đều.Trút hỗ hợp chanh đường phèn đã trộn đều vào hũ thủy tinh, nén lại cho chắc. Tiếp theo, bạn đổ mật ong vào, dùng nan tre, chén/đĩa thủy tinh nén chanhxuống ngập dưới mật cho khỏi bị mốc. Đậy kín hũ, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Bạn để như vậy sau 1 tháng là có thể dùng được. Từ nay bạn không cần vất vả ngâm chanh đào nữa vì đã có siro ho thảo dược Toritat sự kết hợp hoàn hảo giữa chanh đào  và mật ong cùng với các thảo dược quý.

Copyright © 2019. All rights reserved. Design by i-web.vn

online: 3 Ngày: 38 Tháng: 422 Tổng: 61888

0914 411 038

0888 99 12 21

Chat với chúng tôi