Ngồi làm việc quá lâu ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn như thế nào ?

Thứ 5, 29/06/2023

Lê Xuân Tâm

602

29/06/2023, Lê Xuân Tâm

602

Do tính chất công việc nên đối với rất nhiều người phải ngồi yên 1 chỗ trong thời gian dài, vậy ngồi làm việc quá lâu ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn như thế nào ? Hãy cùng Satapharm tìm hiểu ngay sau đây nhé !

1. Có nguy cơ gây đau tim

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ngồi hầu hết trong ngày và những người thường không ngồi dù chế độ ăn uống và lối sống giống nhau nhưng những người ngồi nhiều có nguy cơ mắc bệnh tim gấp đôi so với những người đứng.

2. Có nhiều khả năng bị sa sút trí tuệ

Nếu bạn ngồi quá nhiều, bộ não của bạn có thể trông giống như của một người bị mất trí nhớ. Ngồi cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ, huyết áp cao và cholesterol cao. Vận động suốt cả ngày thậm chí có thể giúp ích nhiều hơn cả tập thể dục để giảm nguy cơ mắc tất cả các vấn đề sức khỏe này.

3. Tăng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường

Nếu ngồi nhiều, bạn cũng có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường vì bạn đốt cháy ít calo hơn so với người thường xuyên vận động. Ngoài ra, ngồi có thể thay đổi cách cơ thể bạn phản ứng với insulin, loại hormone giúp nó đốt cháy đường và carbs để tạo năng lượng.

4. Làm hỏng lưng

Ngồi quá lâu gây ảnh hưởng rất lớn lên cơ lưng, cổ và cột sống của bạn. Hãy tìm một chiếc ghế có chiều cao phù hợp và luyện tập cho lưng bạn thẳng đứng trong lúc ngồi.

Nhưng hãy nhớ rằng, cho dù bạn có cảm thấy thoải mái đến đâu, thì lưng của bạn vẫn sẽ bị tổn thương nếu ngồi lâu. Nên đứng dậy và di chuyển khoảng một hoặc hai phút sau mỗi nửa giờ để giữ cho cột sống của bạn thẳng.

5. Dẫn đến giãn tĩnh mạch

Ngồi quá lâu khiến máu có thể đọng lại ở chân. Điều này gây thêm áp lực trong tĩnh mạch của bạn gây suy giãn tĩnh mạch chân, bệnh này khi ở giai đoạn nhẹ thường không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể dẫn đến đau nhức, gây mất thẩm mỹ…

6. Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Bạn có thể dễ bị ung thư ruột, nội mạc tử cung hoặc ung thư phổi nếu ngồi nhiều. Phụ nữ lớn tuổi có tỷ lệ mắc ung thư vú cao hơn.

Trên đây là những tác hại khi ngồi làm việc quá lâu gây ra, để phòng tránh những tác hại trên, bạn nên vận động nhiều hơn trong ngày bằng cách đứng lên và vươn vai sau mỗi nửa giờ hoặc lâu hơn, chạm vào những ngón chân, đi dạo quanh văn phòng, đứng tại bàn làm việc của bạn một phần trong ngày.

Nếu bạn đang cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến sức khoẻ do tính chất công việc thường phải ngồi cố định trên 1 vị trí trong thời gian dài, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH SATAPHARM
Mã số thuế: 0312569867
Địa Chỉ: 480/52 Bình Qưới, P.28, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0888 99 12 21
Email: satapharmsg@gmail.com
Website: www.satapharm.vn

 

Tham khảo thêm: Rotuven 300

Lê Xuân Tâm Á Hậu Việt Nam Toàn Cầu

Kính chào quý khách !

Tôi tên Lê Xuân Tâm, là CEO của công ty TNHH Sata Pharm

Là người rất chú trọng đến sức khoẻ, với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực, tôi luôn mong muốn mang đến người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giúp nâng cao sức khoẻ cho người Việt.

Chia sẻ:
Copyright © 2022 - SATA PHARM. All rights reserved. Design by i-web.vn